Xà vương đại đại thỉnh bò đi – Chương 5

Edit : Jelly

Beta : Lệ Lâm

005 Chết ngoài ý muốn

 

Hôm sau, đúng bảy giờ chuông báo thức ‘linh linh linh’ vang lên, Nguyễn Miên Miên ngáp một cái duỗi lưng mệt mỏi, một ngày mới lại đến, cô rất nhanh vệ sinh cá nhân, liền đem ‘trứng chim’ yêu thích đặt trong lòng bàn tay vô cùng vui vẻ đi leo núi.

Từ khi nuôi quả trứng này, tâm tình của cô đặc biệt sung sướng, bởi vì cô mơ một giấc mộng, cô mơ, mơ thấy quá trứng cô nuôi ấp ra một con chim đủ màu sắc, con chim này vô cùng xinh đẹp giống như phượng hoàng, lúc trước Ngải Vân có nhắc nhở mỗi sáng sớm đều phải lên đây để cho trứng chim hô hấp không khí trong lành nhất, như vậy có giúp chim non sớm ngày phát triển, vì thế, Ngải Vân đã đặc biệt dặn cô phải đến khu jin của Phượng Hoàng Sơn.

Khu jin là như thế nào à, đó chính là nơi đỉnh núi nơi có dựng một cái mộc bài, trên đó tì mỉ viết, ‘trên này nguy hiểm xin đừng tới gần’ hơn nữa bên cạnh mộc bài có một hành lang lưới sắt, vì phòng ngừa người khác vượt qua, nhưng người bình thường cho tới bây giờ cũng sẽ không tới gần, ai không sợ chết chứ? Ở chỗ này, phía dưới đỉnh núi là vực thẳm vạn trượng, từ trên có thể nhìn thấy sườn đồi phía dưới là sương mù lượn lờ, khiến người ta chỉ nhìn cũng đủ khiếp đảm.

Nhưng Ngải Vân lại nói, chỉ có không khí tại đây mới có thể giúp chim non sinh trưởng, dù sao thành phố A cùng Thái Lan kém quá xa, cô ấy nói, chỉ có tại đây linh khí mới không quá khác với Thái Lan, vì vậy, vì để cho ‘chim non’ sớm ra đời, hấp thụ tinh hoa thiên nhiên nhiều hơn, ngoại trừ mưa to, cô đều làm theo yêu cầu của Ngải Vân mỗi sáng sớm đều lên nơi này.

“Chim non chim non, mày phải hấp thụ không khí trong lành nhiều hơn, sớm chút nở ra giương cánh bay lượn nha,” Liên tục lẩm bẩm n lần nói chuyện với con chim bên trong tay.

Mang theo ‘trứng chim’ cô rất nhanh liền đi tới đỉnh núi, hơn nữa rất quen thuộc tránh được những người buổi sáng tới đỉnh núi luyện công, hôm nay khí trời thật sự vô cùng sáng sủa, vạn dặm không mây, trời xanh cũng vô cùng tươi đẹp, cảnh đẹp thiên nhiên luôn khiến con người rung động.

“Chim nhỏ chim nhỏ, mày nên thức rồi, nhìn xem, hôm nay mặt trời thật rực rỡ, hôm nay không khí trong lành cỡ nào, mày đã ngủ lâu như vậy nên thức rồi.” Nguyễn Miên Miên nhẹ nhàng vuốt ve trứng trong tay nhìn về phía mặt trời trong nội tâm thấy ấm áp.

Tiếng ‘xoẹt xoẹt~’ đột ngột vang lên, cái trứng trong tay cô phát ra tiếng động, Miên Miên vôi vàng nhìn, chỉ thấy quả trứng trong tay cô bắt đầu có chút lay động, lòng cô lập tức thót tới cổ họng, trời ạ, chẳng lẽ chim nhỏ đã sắp nở?!

Nguyễn Miên Miên khẩn trương không thôi, vội vàng ngồi xuống cầm quả trứng trong tay đặt trên tảng đá, cô ngồi trước mặt quả trứng, cô đã chuẩn bị tốt để ‘chim non’ nhìn thấy cô, chim nhỏ chim nhỏ, ta đã chờ mày lâu rồi đấy!

‘Xoẹt xoẹt~’ một tiếng, vỏ trứng rốt cục cũng vỡ, kỳ quái chính là bên trong truyền ra không phải tiếng chíp chíp, mà là tiếng Híz-khà zz Hí-zzz khác lạ, Miên Miên khó hiểu nhíu mày, đúng lúc này, một con rắn nhỏ đầu có vằn phá vỏ mà ra, vươn cái đầu rắn trơn mượt của nó, mắt Nguyễn Miên Miên lập tức trừng lớn như gặp quỷ, một giây sau, một tiếng kêu hoảng sợ vang khắp Phượng Hoàng Sơn.

“Rắn… rắn… rắn rắn” Nguyễn Miên Miên bị hù miệng run lên, chân Miên Miên lui về phía sau, mà con rắn kia vừa thô vừa to lại như vô tội nhìn cô, đại khái là do kết quả của việc cô mỗi ngày cùng nó ‘trứng giáo’, nó tựa hồ nhận ra tiếng nói của cô, vì vậy, nó bắt đầu bò về phía cô.

Nguyễn Miên Miên sớm đã bị hù đến nhũn ra, lại thấy con rắn này hưng phấn bò tới chỗ cô, cô rốt cuộc chịu không được mãnh liệt thối lui, ai ngờ cô quên đằng sau là vực sâu vạn trượng, ngay sau đó, hai chân cô bước vào không khí, thoáng cái té xuống, trong khi té xuống, trong đầu cô lập tức hiện lên một hình ảnh… ‘nếu bạn tốt nhất của cậu lừa cậu, thậm chí sự lừa gạt này có thể đưa cậu vào chỗ chết, cậu sẽ làm sao?’

Đột nhiên, cô tựa hồ nghĩ tới điều gì, Ngải Vân, đây hết thảy đều là Ngải Vân làm, chỉ tiếc khi cô hiểu ra, cô đã bước sang một thế giới khác…

4 thoughts on “Xà vương đại đại thỉnh bò đi – Chương 5

 1. quylun 24/04/2012 lúc 20:46 Reply

  thanks!

 2. phuong 25/04/2012 lúc 15:05 Reply

  thanks

 3. sundaysleeping 21/05/2012 lúc 07:25 Reply

  thanks nàng, truyện hay lắm

 4. banhmikhet 03/06/2013 lúc 11:33 Reply

  thanks nàng nha

Các bạn góp ý về truyện nhà mình nào ~~ Nhà vắng vẻ quá đi ಥ _ ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s