Vợ trước đói như sói – Chương 8.1

1144656831c4e84c60l

Edit : Lisa

Beta : nuhongbanmai50924

Chương 8.1

Nhưng mà, những ngày sau đó Kê Hướng Hòe cũng không có cho Đan Thủy Dao thời gian để nói chuyện rõ ràng, anh chỉ để lại lời nhắn nói là anh cần đi nước Pháp công tác một khoảng thời gian, rồi liền biến mất khỏi sinh hoạt của cô.

Như vậy là tốt hay vẫn là không tốt đây? Cô nhẹ nhàng thở ra đồng thời cũng cảm thấy một chút mất mát.

Cô phục hồi tinh thần lại, bởi vì Đa Đa đang cắn ống quần của cô, lắc mạnh cái đuôi muốn đem cô kéo ra bên ngoài, như là ở ngoài cửa có cái gì đó muốn cho cô xem.

“Đa Đa…… mày làm sao vậy?” Đan Thủy Dao bị kéo nửa đi nửa chạy đến cạnh cửa, Đa Đa bỗng chốc liền chui ra ngoài cửa – trên cửa có thiết kế để cho Đa Đa ra vào dễ dàng.

 

Có cái gì ở ngoài cửa sao? Đan Thủy Dao hồ nghi mở cửa, bỗng nghe tiếng chó con kêu nho nhỏ cô liền hướng tầm mắt nhìn xuống dưới đất ──

“Oa ──”

Đập vào mắt cô là các con chó nhỏ nằm ở trong hộp giấy, còn Đa Đa thì đang canh giữ ở bên cạnh.

Đan Thủy Dao tay run run chỉ vào hộp giấy, mắt trợn to nhìn các con chó con có bộ dáng cùng màu sắc cùng Đa Đa có vài phần giống nhau, cô khiếp sợ nhìn về phía chó cưng nhà mình, không thể tin khẽ lẩm bẩm,“Thối Đa Đa, sẽ không phải là……không phải là…mày mang con của mày từ bên ngoài về đây chứ?”

 

Cô nhớ tới từng thấy hình ảnh Đa Đa giao phối, trong đầu một trận hoa mắt chóng mặt, cô vội vã đỡ lấy cánh cửa.

Ông trời a! Cô nhớ có lần Kê Hướng Hòe nhắc cô nên dẫn Đa Đa đi đình sản, nhưng cô quên mất, hiện tại thì “tốt” rồi, nhất thời sơ sẩy kết quả là để cho chó cưng của cô ngay cả con riêng đều có.

Chính là cái ổ chó nho nhỏ này là ai đặt trước cửa nhà cô, chủ nhân chó mẹ sao? Đừng nói là Đa Đa nhà mình đi ngậm chúng trở về chứ?!

Thanh âm của cô làm cho nhóm chó nhỏ thức giấc, toàn bộ mở mắt ra, đơn thuần hồn nhiên nhìn cô.

Đan Thủy Dao không chống cự được vẻ mặt đáng yêu như vậy, muốn cô đối vật nhỏ này bỏ mặc thật sự là cô không làm được. Cô ngồi xổm xuống ôm lấy hộp giấy đi vào trong nhà, mà Đa Đa cũng liền lắc mạnh cái đuôi, hưng phấn ở bên chân cô vòng qua vòng lại, tựa hồ đang nói lời cảm ơn cô.

Cúi đầu nhìn Đa Đa không biết sống chết, nhắc nhở chính mình nhất định phải cấp nó một cái giáo huấn cả đời khó quên.

Tối hôm nay nó chỉ có thể ăn thức ăn mà nó ghét nhất, ngày mai cô muốn lập tức mang nó đi đình sản.

***********************

Paris, nước Pháp

 Từ trước đến nay Kê Hướng Hòe luôn luôn nổi tiếng với hình tượng quý công tử tao nhã trong xã giao, nhưng giờ phút này vẻ mặt của anh lạnh lùng đến cực độ, ngay cả mỉm cười khách sáo cũng không nặn ra được.

Nguyên nhân chính là vì các ngôi sao nhí đang khóc nháo không ngừng, làm cho toàn bộ trường quay đều mệt chết, tiến độ cũng trở nên chậm chạp, anh cùng nhân viên cũng chỉ có thể đứng ở bên cạnh chờ đợi người dỗ nín bọn nhóc này.

Đứa nhỏ quả nhiên là tiểu ác ma, khiến mọi người trên thế giới này chán ghét nhất, Kê Hướng Hòe xem vẻ mặt ngôi sao nhí khóc nước mắt nước mũi tèm nhem, không vui thầm nghĩ.

Làm cho anh nhớ tới trước khi ly hôn, Thủy Dao cũng từng nói qua muốn có một đứa nhỏ, khi đó anh kiên quyết cự tuyệt, cũng làm cho quan hệ vợ chồng càng đi đến đỗ vỡ.

Từ lúc gặp lại Thủy Dao, hai người không hề có biện pháp phòng hộ nào, nếu thực sự vạn nhất lỡ có, thì phải làm sao bây giờ?

Đứa nhỏ, anh thực sự rất chán ghét, nhưng cô ấy không phải như vậy.

Vài lần anh đến Elaine, thường thường có thể nhìn thấy cô ấy chủ động đùa con nít đi ăn trong quán, khi tính tiền cô cũng sẽ đưa thêm một ít bánh kẹo linh tinh cho khách hàng có con nhỏ, trong mắt chứa đầy sủng nịch cùng yêu thích trẻ con.

Nếu có đứa nhỏ mà nói, cô ấy chắc sẽ rất vui vẻ đi, nếu là con gái mà nói anh sẽ dạy nó từ nhỏ, lớn lên chắc chắn sẽ trở thành một thục nữ hoàn mỹ, ở tầng lớp thượng lưu nhấc lên một trận gió xoáy không sai đi…… Kê Hướng Hòe đột nhiên phục hồi tinh thần lại, nhạo báng chính mình suy nghĩ miên man.

Vì một cái không biết rốt cuộc có hay không đứa nhỏ, thế mà anh lại có thể nghĩ đến vấn đề tương lai dạy dỗ đứa nhỏ.

Đợi chút! Anh bỗng nhiên giật mình, anh thế nhưng lại nghĩ đến vấn đề đứa nhỏ sinh ra thì nên làm cái gì bây giờ? Lại còn bắt đầu ảo tưởng mình cùng cô ấy sinh một đứa nhỏ? Anh không hề bài xích, ngược lại thậm chí còn thực chờ mong……??!

Di động bên hông vang lên, đánh gãy suy nghĩ của anh, nhìn lướt màn hình di động, rồi vội vàng tiếp điện thoại,“Alo, Thủy Dao?”

“Ừm…… Là em.” Đan Thủy Dao khẩu khí nghe qua có chút bất an.

“Có chuyện gì sao? Sao còn chưa ngủ?” Anh nhìn đồng hồ, hiện tại Paris là sáu giờ tối, giờ này bên Đài Loan ước chừng là hơn một giờ sáng rồi.

Anh mấy ngày không có nghe thanh âm của cô, sau khi đến Paris, công việc quá bận rộn, mỗi khi có thể nghỉ ngơi thì Đài Loan đều đã nửa đêm.

“Em không ngủ được, có chút việc muốn cùng anh nói…… Anh hiện tại có rảnh không?” Cô có chút khẩn trương hỏi.

Cô không biết mình khẩn trương là do chuyện sắp nói mà khẩn trương, hay là do những ngày tháng gọi điện cho anh trước kia tạo ra bóng ma sợ hãi.

“Anh không sao……” Âm thanh ôn nhu của anh đang nói chuyện bỗng có một trận tiếng vật thể rơi xuống xen vào mà dừng lại. Đan Thủy Dao chỉ nghe trong điện thoại của anh có tiếng Pháp vội vàng nói chuyện, còn có tiếng khóc của trẻ con, rất ồn ào, cô cơ hồ không nghe rõ anh đang nói cái gì.

“Làm sao vậy? Xảy ra chuyện gì sao?” Nắm chặt điện thoại, cô lo lắng hỏi anh.

Một hồi lâu sau, thanh âm ầm ỹ mới chậm rãi bình ổn xuống, thanh âm Kê Hướng Hòe mới lại truyền vào trong tai cô ──

“Nha! Vừa mới mấy ngôi sao nhỏ tuổi khóc nháo không ngừng, không biết phát ra cái gì điên khùng, làm cho các tượng người mẫu ngã trái ngã phải lung tung, còn ở đó khóc lóc không ngừng.”

Khẩu khí của anh trở nên ác liệt, sắc mặt lạnh đến nỗi có thể đóng băng người khác, “Chết tiệt! Lúc trước không nên nhận dự án quỷ quái này! Còn nói các ngôi sao nhỏ tuổi dễ ở chung, căn bản chính là một đám tiểu ác ma! Thực làm cho người ta không chịu nổi.”

Nghe anh oán giận, Đan Thủy Dao nhất thời trầm mặc, có lẽ…… chuyện kia hiện tại không thích hợp nói đi!

Oán giận xong, Kê Hướng Hòe nhớ tới cô tựa hồ có chuyện muốn nói. “Đúng rồi, em vừa rồi hình như có chuyện gì muốn nói đúng không?”

“Không có, không phải chuyện trọng yếu.” Cô vội vàng trả lời anh.

“Thực sự không có việc gì?” Anh sâu sắc nhận thấy được khẩu khí của cô có chút bất đồng.

“Không có việc gì! Thực sự! Điện thoại quốc tế phí rất đắt tiền, chờ anh trở về em nói sau cũng được.”

Nói xong, không đợi anh trả lời, cô vội vã tắt điện thoại, thậm chí lấy pin di động ra, kinh hoảng để ở một bên.

Cố gắng thở sâu, ổn định lại tâm trạng, cô trong mắt hiện lên nhàn nhạt ưu thương, hai tay vuốt bụng, khóe môi gợi lên một chút mỉm cười chua xót.

Có lẽ hôm nay không nên gọi điện thoại, như vậy cô cũng sẽ không biết anh ta vẫn như trước chán ghét đứa nhỏ, giống như hai người trước khi ly hôn như vậy chán ghét.

Ai ~ xem ra đối với quan hệ của hai người bây giờ cô tựa hồ chỉ còn lại một lựa chọn mà thôi.

Phải quyết định thế sao? Bảo bối của cô làm sao bây giờ? Nhẹ nhàng vuốt ve bụng, ánh mắt ôn nhu liếc nhìn tấm phim siêu âm trên bàn.

Bỗng hình ảnh trong một góc phòng khách hấp dẫn ánh mắt của cô. Các con chó con đang cựa quậy muốn đi ra khỏi hộp giấy, có một con chó nhỏ còn không cẩn thận đạp phải anh em chính mình, sau đó rớt ra ngoài hộp giấy, quẫy đạp kêu ô ô lên.

Đan Thủy Dao đang định đứng dậy đem con chó nhỏ kia bỏ lại hộp giấy, nhưng Đa Đa bên chân cô còn nhanh hơn, nó vội vã chạy về phía hộp giấy, cẩn thận ngậm lấy con chó nhỏ bỏ vào hộp, nhìn bộ dáng  cha con tình thâm của bọn cún, cô không nhịn được ngẩn ngơ.

 Nếu…… nếu anh ấy cũng có thể có một chút yêu thích đứa nhỏ mà nói, kia bọn họ có thể hay không……

4 thoughts on “Vợ trước đói như sói – Chương 8.1

 1. lilykim1891 13/10/2013 lúc 00:50 Reply

  tks. nang post khuya qua. may ma ta bong noi hung dao blog moi co chap moi doc. g9.

 2. Vân 13/10/2013 lúc 00:51 Reply

  cám ơn bạn ^^~

 3. bhanh 13/10/2013 lúc 09:53 Reply

  Ta that thich that thich chuyen nay nha! Co len nang

  • Jelly 13/10/2013 lúc 13:36 Reply

   hihi cám ơn bạn ủng hộ nhé 🙂

Các bạn góp ý về truyện nhà mình nào ~~ Nhà vắng vẻ quá đi ಥ _ ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s