Kết hôn đi – Chương 12

12863335767995

Edit:  Jelly

Beta: Lệ Lâm

Chương 12

Tối hôm đó trở lại núi Thiên Phong, Lý Nguyên Nguyên ôm tỳ bà hát bi khúc một đêm, khiến lòng người đau đớn. Liên trưởng Lý Khả cũng không phê bình cô, tuy rằng cô cảm thấy trái tim mình chịu ma âm của Lý Nguyên Nguyên tra tấn như vậy, hẳn là phải đi bệnh viện kiểm tra một chút. Thẳng đến ngày hôm sau, Lý Nguyên Nguyên vẫn không dậy nổi tinh thần.

Ngày đó sau khi Lục Huy nói cưới cô, hai người liền hồ đồ trôi qua, không bàn lại chuyện này. Nhưng trái tim cô lại nhỏ máu. Cô không cần nhất chính là thương hại, nhất là Lục Huy thương hại, điều này càng làm cô thấy mất mặt. Ban đêm, cô còn mơ: Lục Huy đang đi cùng một mỹ nữ tóc dài, lúc này anh gặp Lý Nguyên Nguyên, nói: người này thật đáng thương a, đây, cầm. Vì thế Lý Nguyên Nguyên làm khất cái liền vươn tay bẩn hề hề của mình chuẩn bị lấy bánh bao Lục Huy cho.

Ngừng!

Ở thời khắc mấu chốt Lý Nguyên Nguyên tỉnh lại. Cô thở dài một hơi: hoàn hảo tỉnh lại đúng lúc, bánh bao này đánh chết cũng không thể nhận! Vừa nghĩ như vậy Lý Nguyên Nguyên trong lòng lại khổ sở.

Từ ngày đó, quan hệ của Lục Huy cùng Lý Nguyên Nguyên liền nửa vời, anh thậm chí cảm thấy chuyện này sẽ thất bại. Bản thân vốn quả thật là thích cô ấy, nhưng vẫn cho rằng hẳn là yêu đương trước, hiểu biết một chút lại kết hôn. Kết quả ngày đó nhất thời động kinh, nói muốn kết hôn với người ta. Mình vừa nói xong liền hối hận, dù sao tình cảm của bọn họ cũng chưa sâu đậm, tin tưởng Lý Nguyên Nguyên lúc ấy cũng nhìn ra anh hối hận. Anh không quên chút bi thương chợt lóe qua trong mắt Lý Nguyên Nguyên lúc ấy. Anh biết mình sai lầm rồi, anh thương tổn cô. Lục Huy thực ảo não.

Cũng may gần cuối năm, các khu vực đều bận rất nhiều việc. Hai người đều lao vào công việc và biểu diễn cuối năm. Đoạn thương tâm này cũng từ từ phai nhạt.

Đến ngày biểu diễn, các thủ trưởng đều cho rằng “Tia Chớp đánh côn” khẳng định đẹp mắt, cho nên mãnh liệt yêu cầu biểu diễn đầu tiên, bởi vậy đội ngũ Lục Huy đã sớm ở trong hậu trường chuẩn bị tốt. Lúc này Lý Nguyên Nguyên và các chiến hữu của cô đều đeo đàn và các thiết bị vào hậu trường. Lục Huy thấy liền dẫn người qua hỗ trợ.

Anh đi vào tới bên người Lý Nguyên Nguyên muốn nói lại thôi.

“Cảm ơn mọi người đến hỗ trợ.” Lý Nguyên Nguyên cười với anh, bộ dáng thoải mái, giống như đối với chiến hữu bình thường.

“Hả? À. . . tiện tay thôi. . .” Lục Huy thật cẩn thận trả lời, nhìn nhìn hộp đàn dưới chân cô, “Hôm nay, em biểu diễn tỳ bà?”

Lý Nguyên Nguyên nháy mắt với anh mấy cái, “Bí mật, xem chúng ta hôm nay ai có thể đứng nhất.”

“Được!”

Hai câu này, khiến vẻ lo lắng trên người Lục Huy trở thành hư không, trong đêm tối cũng cảm thấy mặt trời rực rỡ!

Lúc biểu diễn, đội ngũ Tia Chớp động tác có lực, cử động nhịp nhàng, tiếng hô rung trời, cả phần trình diễn hoàn thành tuyệt đẹp. Từ thủ trưởng đến binh lính đều khen không dứt miệng, kêu to phấn khích!

Lý Nguyên Nguyên ở phía sau đài nhìn, trái tim đã bình tĩnh sau khi thấy Lục Huy phong cách nam tính, lại “thịch” đập nhiều một chút, Lý Nguyên Nguyên lập tức hạ ma chưởng xuống. Nhảy cái gì? Nằm im! Không cho phép nhúc nhích. . . Không cho phép lộn xộn!

Phần sau biểu diễn là đối đáp hài hước, tiểu hợp xướng, tiểu phẩm, đại hợp xướng vân vân, kế thừa truyền thống cũng đủ náo nhiệt.

Một nam một nữ hai người giới thiệu chương trình đi ra, nữ chủ trì hỏi nam chủ trì: “Tiểu Lưu, anh cho rằng anh thông minh không?”

“Đương nhiên.”

“Tôi thử anh nhé?”

“Được.”

Nữ chủ trì quay đầu: “Các vị quan binh cũng có thể thử a. Xin dùng tay trái vẽ vòng tròn, tay phải vẽ hình vuông.”

Nam chủ trì ở trên làm, dưới sân khấu quan binh làm, kết quả mọi người đều đổ mồ hôi: đây là động chỉnh? Không phải tay phải đi theo tay trái chính là tay trái đi theo tay phải. Linh hoạt chút chỉ có thể từ từ làm, nhanh lại không được.

Nữ chủ trì mỉm cười nhu mì nói: “Ở trên núi Thiên Phong, có một đám nữ binh, các cô ấy chịu đựng tịch mịch khổ luyện tinh binh, vì bảo trì ý nghĩ linh hoạt, các cô ấy đưa việtc dùng tay trái vẽ vòng tròn tay phải vẽ hình vuông vào huấn luyện hằng ngày. Hôm nay, các cô cũng chuẩn bị một tiết mục vĩ đại để cống hiến cho mọi người.” Nữ chủ trì kích động, “Mời thưởng thức ca khúc <Ott, thơ bị thơ>”

Người chủ trì đi vào, rất nhiều tiểu binh rướn cổ, cái gì <Ott, thơ bị xé>? Ultraman sao? Đám binh giỏi anh ngữ hai mắt sáng long lanh, tiếng chim, có người muốn hát tiếng chim a!

Màn dần dần mở ra, có người hóa đá, có người tròng mắt sắp rớt ra, thủ trưởng bình tĩnh, liền thấp giọng nói: “Đây thật đúng là. . .”

Lúc này, trên đài xuất hiện là một dàn nhạc: hai tay bass, một tay trống, một tay bàn phím, hai người hát bè, một người hát chính. Thành viên dàn nhạc thống nhất mặc áo thun đen, dây chuyền bạc dài, quần bò thủng lỗ, giày vải trắng. Hai tay bass đeo kính râm, trên đầu tay trống đeo khăn của vận động viên, tay bàn phím đeo hai cái hoa tai bạc lớn, hai người hát bè tốt chút, mỗi người đeo một cái vòng tai đỏ thẫm. Hát chính là Kỷ Mẫn, ngang hông cô có một cái thắt lưng làm từ xác đạn, trang điểm màu khói, đội mũ len, sau mũ còn có một cái khuyên tai hình đầu lâu nhỏ, là tân thời hay yêu nghiệt? Ai cũng không miêu tả được.

Trong lúc mọi người còn chưa kịp tỉnh táo, một tay bass gẩy đàn, tất cả tay nhạc bắt đầu công việc, một tiếng động vang dội như sấm sét nhất thời bao phủ toàn bộ hội trường, mọi người không khỏi hít một hơi, thế giới của rock and roll đã đến:

Outer Space thế giới

Games we dont want to play trò chơi chúng ta không muốn tham gia

Same winner everyday người thắng liên tục một đường

Kill for the second best á quân không có ngày xuất đầu

Feel no more, feel no less cảm giác không nhiều cũng không ít

… .

Tiếng ca của Kỷ Mẫn từ thấp đến cao, cũng giống như một nữ binh vác một cây súng, từng bước một đi lên đỉnh núi. Mọi người không khỏi đi theo cô, thẳng đến một giọng nữ cao vút sáng ngời, những tiếng kim loại nặng dày đặc bắt đầu oanh tạc, chiến đấu bắt đầu! Người trên sân khấu toàn bộ đều vùi vào âm nhạc, tiếng ca của Kỷ Mẫn cực có tính cổ động, tay bass nhún nhảy, tay trống toàn thân bùng nổ, các binh sĩ dưới sân khấu giống như bị đốt cháy kích tình ngủ say đã lâu, tất cả đều vỗ tay theo, ngay cả người giữ trật tự cũng huýt sáo, không ngăn được tâm tình kích động, mọi người mặt bừng bừng vỗ tay theo âm nhạc. Cuối cùng, tất cả người chơi nhạc đều tham gia ca xướng, trong âm nhạc siêu cấp vang dội rực rỡ chấn động, liên binh nữ núi Thiên Phong đã biểu diễn xong!

Tiếng vỗ tay kéo dài không dứt.

Lục Huy và chiến hữu của anh vẫn dùng sức vỗ tay, tay đều đỏ. Thật quá hay! Quá phấn khích ! Quá kích thích! Các cô khiến lòng người chấn động vang vang, khiến máu chạy loạn toàn thân, ngay lúc cực kì kích động các cô lại lặng yên lui ra, như vậy càng khiến người ta cảm thấy chưa thỏa mãn, hận không thể túm các cô trở lại tiếp tục diễn.

Nhưng sự thật luôn tàn khốc, nữ chủ trì đi ra bắt đầu giới thiệu tiết mục kế tiếp.

Lục Huy nghe không thấy, trái tim anh đã bị một cô gái lạnh lùng đeo kính râm nhưng sắc môi vẫn hồng nhuận như trước mang đi. Cô trí tuệ, cô xinh đẹp, cô dũng cảm, cô mẫn cảm, cô rộng lượng, cô kích tình, cô. . . khiến cho anh nhìn thấy những mặt khác nhau, nhưng chết tiệt mặt nào anh cũng thích. Lục Huy cúi đầu, anh bắt đầu suy nghĩ có nên sử dụng chiến thuật để công chiếm trái tim nhìn không thấu của Lý Nguyên Nguyên hay không.

Lục Huy chưa kịp suy nghĩ sách lược của mình. Bởi vì khuya hôm đó, Lục Huy nhận được lệnh, anh phảibí mật cùng vài tay súng bắn tỉa chấp hành nhiệm vụ đặc biệt hạng nhất, hơn nữa nhiệm vụ này có vẻ nguy hiểm.

Thủ trưởng cho bọn họ mỗi người một phong thư và mấy tờ giấy: để ngừa vạn nhất, viết di chúc.

Lục Huy nhấc bút, anh nghĩ tới cha mẹ, còn có, Lý Nguyên Nguyên.

2 thoughts on “Kết hôn đi – Chương 12

  1. Vân 14/11/2013 lúc 20:39 Reply

    thanks ^^~

  2. banhmikhet 29/11/2013 lúc 20:14 Reply

    thanks các bạn nha

Các bạn góp ý về truyện nhà mình nào ~~ Nhà vắng vẻ quá đi ಥ _ ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s